Để nhà vệ sinh trong phòng ngủ là tốt hay xấu ?

20/04/2017

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu nhà ở ngày càng cao mà diện tích đất ngày càng hãn hữu nên rất nhiều gia đình khi xây dựng để nhà vệ sinh trong phòng ngủ để tiết kiệm diện tích và đôi khi là sự tiện lợi cho quá trình sinh hoạt. Vậy để nhà vệ sinh trong phòng ngủ là tốt hay xấu ?

Phòng ngủ đẹp không có vệ sinh bên trongPhòng ngủ đẹp không có nhà vệ sinh bên trong

Nói về phong thủy thì nhà vệ sinh trong phòng ngủ phạm thế ” phòng trong phòng ” rất cấm kỵ Theo triết lý phong thủy thì đây như việc tạo cho người thứ 3 xen ngang vào cuộc sống của bạn , phá hoại giấc ngủ ngon của bạn.

+ Trong bài đã vết về phong thủy cho phòng ngủ , có mấy điểm phạm khi bố trí giường ngủ có liên quan tới nhà vệ sinh trong phòng ngủ . Có thể đọc chi tiết bài viết về phong thủy phòng ngủ tại đây

Về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, ngoài sự tiện lợi là mang lại cảm giác riêng tư cho người sử dụng thì vệ sinh trong phòng ngủ có mấy điểm bất cập dễ thấy :
+ Mùi xú uế xông ra phòng ngủ
+ Tiếng ồn xả nước
+ Ánh sáng hắt ra khi đêm khuya
+ Rồi có thể là những hỏng hóc trong nhà vệ sinh làm ảnh hưởng tới phòng ngủ …

Tất cả những yếu tố này đều gây nên mất ngủ cho chủ nhân sử dụng căn phòng đó , khi có người khác sử dụng nhà vệ sinh. Mà mất ngủ lâu ngày sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy khác trong cuộc sống.

Như vậy tới đây thì đã có thể trả lời cho câu hỏi : Có nên để nhà vệ sinh trong phòng ngủ ?

Phòng ngủ thiết kế có nhà vệ sinh bên trongPhòng ngủ sai phong thủy khi có nhà vệ sinh bên trong

Nhưng vì cuộc sống hiện đại , diện tích xây dựng khiêm tốn mà bắt buộc phải thiết kể để nhà vệ sinh trong phòng ngủ . Ta có mấy phương pháp hóa giải theo phòng thủy mà các nhà phong thủy đã nghiên cứu sau :

+ Treo dải tiền xu Ngũ Đế ở trên cửa. Loại vật phẩm này có tác dụng hóa giải tà khí.
( Tiền xu Ngũ đế là một dải gồm 5 đồng tiền cổ của 5 vị Hoàng đế cường thịnh nhất triều đại nhà Thanh, bao gồm: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh. Phong thủy cho rằng, những loại tiền của các thời đại càng cường thịnh thì trường khí tích cực của nó càng mạnh. Do đó, mọi người thường hay treo loại tiền này ở bàn thờ thổ thần, đặt trong túi xách hoặc treo ở quầy thu ngân, cửa ra vào… )

+ Quý gia chủ cũng có thể treo một bình hồ lô phong thủy ở trên khung cửa thay cho dải tiền Ngũ Đế
( Đây là một loại vật phẩm phong thủy có tác dụng hoá giải hung, sát khí và tăng cường sức khỏe. Nó cũng là biểu tượng của sự trường thọ và cát lành. Đặc biệt, hồ lô phong thủy được cho là có khả năng hút sát khí từ bên ngoài theo quỹ đạo hút khí hình chữ “S”. Đồng thời, nó sẽ phá hủy sát khí hay tà khí và trả lại trường khí tốt đẹp cho môi trường bên ngoài. )

Với kiểu nhà ở đã phạm thế ‘phòng trong phòng’ gia chủ cũng có thể áp dụng thêm một số biện pháp hóa giải khác như:
+ Trường hợp điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ốc đủ rộng, có thể đặt tấm bình phong hoặc tủ kích thước lớn, cao ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả tốt.
+ Luôn giữ nhà vệ sinh sạch sẽ, đặt thêm vài bồn cây cảnh lá to, xanh tốt để hấp thu bớt khí ô uế.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Bình chọn bài viết này

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags: , , ,
TOP

0973.183.482