Tìm hiểu về Officetel và Officetel Hà Nội đang triển khai

08/05/2017

Officetel là loại hình khá mới bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, rất nhiều người chưa hiểu nó là gì và mua bán đầu tư ra sao. Sẽ bắt đầu trào bán dự án Officetel Hà Nội đầu tiên tại Hà Nội vào cuối năm nay . Cùng tìm hiểu về Officetel để biết là có đầu tư được hay không

Officetel là gì ?

Mô hình Officetel xuất hiện lần đầu tiên tại Seoul (Hàn Quốc) vào thập niên 80 và phát triển khá tốt , đáp ứng được xu thế phát triển và tuân theo pháp luật. Do nhu cầu xã hội nên hàng loạt các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản cũng bắt đầu vào cuộc với Officetel Hà Nội.

Officetel chính là viết ghép của 2 từ Office + hotel ( văn phòng + khách sạn ) có nghĩa là căn hộ chức năng văn phòng có nhân viên lưu trú. Đây là mô hình văn phòng đa năng, rất phổ biến tại các quốc gia phát triển. Dạng văn phòng này có thể sử dụng làm văn phòng làm việc vừa có thể cư trú qua đêm luôn tại đây bởi thiết kế đầy đủ các tiện ích.

Mẫu căn hộ officetel hà nội trong khu The manorMẫu căn hộ Officetel The Manor Hà Nội

Thực tế cho thấy mô hình này đa phần được xây dựng trong các khu chung cư, khu phức hợp. Theo đó, về nguyên tắc Officetel vẫn phải đảm bảo tuân thủ các điều kiện, tiêu chuẩn xây dựng của công trình xây dựng cao tầng.

Lợi thế của mô hình officetel là đặt trong khu dân cư đông đúc sẽ thu hút lượng khách hàng từ khu căn hộ, trung tâm thương mại, khu văn phòng và người dân khu vực xung quanh, đảm bảo hiệu quả kinh doanh và giao dịch cao. Ngoài ra, chủ sở hữu căn hộ Officetel còn có thể cho thuê căn hộ, tùy theo nhu cầu của chủ sở hữu. Đây là một sản phẩm đầu tư đa dạng, sinh lời, lâu dài, là một tài sản quý giá ngay tại trung tâm thành phố

Số lượng nhân viên được lưu trú chỉ giới hạn ở một số lượng nhất định tùy thuộc vào quy hoạch được duyệt của từng dự án ( thường từ 1 đến 3 người ). Officetel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên thông thường diện tích đất xây dựng Officetel sẽ có thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ thời điểm được thuê đất.

Căn hộ officetel Trần Duy HưngMẫu căn hộ Officetel Hà Nội

Quy định liên quan đến Officetel

Có dùng địa chỉ của Officetel để đăng ký hộ khẩu thường trú được hay không? Khách nước ngoài có mua Officetel được hay không ? Quý vị cùng đọc thông tin bên dưới nhé !

“Officetel” được khái quát là mô hình văn phòng “hai trong một” kết hợp giữa nơi làm việc và nơi ở nghỉ ngơi. Cho đến thời điểm hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định, định nghĩa hay giải thích cụm từ “Officetel”.

Tuy nhiên, do Officetel được hiểu là mô hình văn phòng làm việc không giới hạn thời gian và có thể ngủ qua đêm như chức năng của một nhà nghỉ, được phép lưu trú cho một, hai người chứ không có tính chất cư trú nên chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, chứ không phải nhà ở và không được đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thời hạn sở hữu Officetel là 50 năm, sau khi kết thúc thời hạn thì có thể xem xét gia hạn. Trường hợp khách nước ngoài đáp ứng đủ các điều kiện như mua căn hộ chung cư thì được mua Officetel.
“Officetel” được hiểu là mô hình văn phòng “hai trong một” kết hợp giữa nơi làm việc và nơi ở nghỉ ngơi được xây dựng chủ yếu trong các khu chung cư, khu phức hợp. Trong các văn bản chấp thuận đầu tư dự án, phê duyệt quy hoạch của cơ quan chức năng thì thuật ngữ “Officetel” được viết trong dấu ngoặc đơn để giải thích cho thuật ngữ tiếng Việt là “chức năng văn phòng có nhân viên lưu trú (Officetel)”.

Người mua Officetel sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (“Giấy chứng nhận”) theo quy định của pháp luật nhưng mục đích sử dụng đất và thời hạn sử dụng đất thì sẽ ghi nhận khác so với Giấy chứng nhận cấp cho nhà ở.

Ngoài ra, do Officetel chỉ là văn phòng có nhân viên lưu trú mà không phải nhà ở, trong khi đó, pháp luật chỉ cho tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở. Còn đối với bất động sản không phải là nhà ở thì theo quy định tại Điều 14 Luật Kinh doanh bất động sản 2014, chỉ có người Việt Nam định cư ở nước ngoài và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được mua để sử dụng làm văn phòng làm việc, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng của công trình xây dựng đó.

Tìm hiểu về dự án Officetel Hà Nội đầu tiên

Officetel Hà Nội là một xu hướng mới tất yếu cho không gian làm việc thời hiện đại. Officetel Hà Nội đi đầu trong việc tiết kiệm chi phí về tiền thuê mặt bằng và công nghệ trong quá trình vận hành. Rất thích hợp với những người bận rộn, có thể sử dụng đây là nơi làm việc và dùng để nghỉ qua đêm luôn tại văn phòng.

Những căn hộ Officetel Hà Nội có diện tích từ 50 – 100m2, tương tự như một Business Center hay một Studio ( căn hộ dành cho người độc thân ), nằm ở các khu trung tâm của các thành phố lớn. Tương tự Mô hình Officetel dự án Officetel Hà Nội còn được trang bị thêm những thiết bị cần thiết cho một văn phòng hoàn chỉnh. Giá bán căn hộ Officetel Hà Nội sẽ thấp hơn so với giá của căn hộ để ở bình thường.

Với Officetel Hà Nội chỉ khoảng 900 triệu ban đầu bỏ ra bạn đã sở hữu một văn phòng làm việc hoàn chỉnh, hiện đại, đầy đủ tiện ích, nằm ngay trung tâm, thuộc sở hữu của mình. Thay vì bỏ ra cả chục tỷ đồng đi thuê những văn phòng truyền thống với chi phí dắt đỏ và không được ổn định lâu dài. Hiệu suất cho thuê những văn phòng này củng rất tốt với giá từ 15 triệu trở lên cho một lô văn phòng 15m2. Chỉ trong khoảng 10 năm là bạn đã có thể lấy lại toàn bộ số tiền dầu tư.

Hiện nay đang triển khai tòa C2 Officetel tại Trần Duy Hưng Cầu Giấy, tòa này sẽ cung cấp số lượng căn hộ ban ra thị trường

Mặt bằng bố trí căn hộ ofiicetel C2 Trần Duy HưngMặt bằng điển hình tòa C2 Officetel Trần Duy Hưng Hà Nội

Tòa Officetel The Melody Complex Võ Chí Công sẽ sớm được Kita Group triển khai xây dựng 2 tòa cao 40 tầng, view sông Hồng

Tòa Officetel The Melody Complex Ciputra chân cầu Nhật Tân – thông tin chi tiết từ CĐT

Tiện ích của căn hộ Officetel

Các căn hộ Officetel được xây dựng tại các khu trung tâm , quần thể đầy đủ . Chính vì vậy mà cư dân ở lại Officetel Hà nội thừa hưởng lại đầy đủ các tiện ích sinh hoạt của nội khu và các tiện ích bên ngoài.
+ An ninh tốt
+ Khu vui chơi , thư giãn
+ Khu ẩm thực
+ Gym , Spa …

Khi sở hữu căn hộ Officetel, quý khách hàng còn được hưởng những dịch vụ quản lý tòa nhà chuyên nghiệp như hệ thống an ninh đảm bảo, riêng biệt với đội ngũ bảo vệ được huấn luyện bài bản, carera giám sát 24/24, đội cơ động tuần tra 24/7…Bên cạnh đó, hình ảnh công ty sẽ được nâng cao, chuyên nghiệp hơn với sảnh lễ tân, khu vực bảng tên công ty, hệ thống thang máy dành riêng cho khách văn phòng

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế việc đầu tư vào Officetel Hà Nội hứa hẹn về mức sinh lời với mô hình Officetel, nhu cầu thuê officetel của doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng mạnh để tối ưu chi phí ( Phí quản lý chỉ bằng 20-50% so với tòa nhà văn phòng cho thuê truyền thống ).

Ưu điểm lớn của mô hình Officetel Hà Nội này là vừa có thể làm nơi làm việc không giới hạn thời gian, nhiều tiện ích văn phòng kết hợp công năng sử dụng như một nơi nghỉ ngơi qua đêm, lại nằm trong khu căn hộ hiện đại với nhiều tiện ích ngay tại trung tâm thành phố. Vì vậy, Officetel Hà Nội sẽ thu hút nhiều chuyên gia nước ngoài hay các doanh nhân trẻ mới khởi nghiệp sử dụng để vừa làm nơi ở vừa làm nơi làm việc với khoản tiết kiệm chi phí không hề nhỏ.

Lưu

Tìm hiểu về Officetel và Officetel Hà Nội đang triển khai
4.97 (99.41%) 34 votes

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags: , , ,
TOP

0973.183.482