Quy hoạch trung tâm thương mại Aeon Hà Đông và BV Quốc Tế

31/05/2017

   UBND Hà Nội vừa phê duyệt đồng ý quy hoạch chi tiết 1/500 Trung tâm thương mại ( Aeon Mall Hà Đông )  và bệnh viện quốc tế Hà Đông tại phường Dương Nội, quận Hà Đông do Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất Hạ Long (BIM Group) làm chủ đầu tư. Đây chắc chắn là tin vui với thị trường bất động sản khu vực Hà Đông vốn đã rất sầm uất và ” nóng ” trong vài năm qua.

Trung tâm thương mại aeon mallTrung tâm Aeon Mall Hà Đông

Theo quy hoạch, tổng diện tích khu đất 166.494m2, trong đó: Diện tích đất y tế (Bệnh viện Quốc tế Hà Đông) khoảng 71.124m2; Diện tích đất công cộng đô thị (Trung tâm thương mại Aeon Mall ) khoảng 95.370m2.

1. Trước đó, vào tháng 3/ 2017, sau khi ký kết biên bản ghi nhớ với UBND TP Hà Nội, Aeon Mall cũng đã ký thoả thuận hợp tác đầu tư với BIM Group để phát triển trung tâm mua sắm thứ 2 Aeon Mall tại quận Hà Đông.

+ Aeon Mall Hà Đông sẽ nằm trên khu đất có diện tích 16,7 ha do Công ty làm chủ đầu tư. Trong đó, Aeon Mall có tổng diện tích đất 9,5 ha. Dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2017, dự kiến khai trương cuối năm 2019 và trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm nhấn của dự án này chính là khu để xe có sức chứa vài nghìn ô tô – theo đó AEON Mall Hà Đông sẽ có vai trò như điểm trung chuyển giữa khu vực Tây Nam Hà Nội với các quận trung tâm, kết nối với hệ thống đường vành đai mở rộng, tuyến xe buýt nhanh BRT Kim Mã – Yên Nghĩa và Hòa Lạc – Kim Mã, và tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông.

Ngày 7/4 vừa qua, Ban thực hiện cưỡng chế UBND quận Hà Đông và UBND phường Dương Nội đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 7 hộ gia đình, cá nhân có đất nằm trong quy hoạch dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Quốc tế Hà Đông thuộc phường Dương Nội. Ngay sau đó, chủ đầu tư đã san ủi mặt bằng.

Theo Quyết định số 4196/QĐ-UBND ngày 18/8/2009 của UBND thành phố Hà Nội, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Quốc tế Hà Đông có tổng diện tích là 167.217 m2, liên quan đến 308 hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất nông nghiệp và 01 tổ chức là Công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Sông Đáy.

Trong đó, 301 hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thi công dự án với diện tích 161.876,7 m2, còn 07 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và chưa bàn giao mặt bằng cho Nhà nước thi công dự án với diện tích 2.890,8 m2. Toàn bộ diện tích này chủ yếu các hộ trồng rau màu, một số không trồng trọt, không có công trình trên đất.

2. Việc kết thúc giải toả mặt bằng cho dự án Bệnh viện quốc tế Hà Đông sẽ mở đường cho dự án trung tâm mua sắm Aeon Mall Hà Đông khởi công ngay trong năm 2017 và khai trương cuối năm 2019 và với diện tích mặt bằng lên đến 200.000m2 sẽ trở thành một trong những trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam.

Aeon Mall Hà Đông nằm trên trục đường Ngô Thì Nhậm kéo dài và sát khu A của khu đô thị Dương Nội và khu đô thị FLC Garden City. Từ mặt đường Tố Hữu hay còn gọi là đường trục phía Bắc quận Hà Đông đi vào khoảng hơn 2km, gần hồ Bách Hợp Thuỷ, khu biệt thự liền kề An Phú Shop Villas và tổ hợp chung cư cao tầng do Tập đoàn Nam Cường đang xây dựng.

Trung tâm thương mại gồm 1 ô đất quy hoạch ký hiệu CCĐT: Công trình được thiết kế dạng hợp khối với khối tích lớn có chiều cao từ 5 đến 8 tầng. Là trung tâm mua mua sắm và giải trí quy mô lớn, mặt chính của công trình được bố trí quay về phía Nam mở ra tuyến đường 27m. Trung tâm thương mại có diện tích xây dựng 57.000m2 với 213.750 m2 sàn xây dựng.

Sự xuất hiện của Aeon Mall được dự báo sẽ có tác động không nhỏ đến giá trị bất động sản của khu đô thị Dương Nội cũng như các dự án ở khu vực lân cận.
3. Bệnh viện quốc tế Hà Đông gồm các khu chức năng: Khu phòng khám đa khoa, ngoại trú, điều trị tích cực (gồm 01 ô đất quy hoạch ký hiệu YT1), khu hành chính, hậu cần, đào tạo (gồm 01 ô đất quy hoạch ký hiệu YT2), khu điều trị nội trú và kỹ thuật nghiệp vụ (gồm 01 ô đất quy hoạch ký hiệu YT3), khu phục hồi chức năng và hạ tầng kỹ thuật (gồm 01 ô đất quy hoạch ký hiệu YT4) và đường giao thông nội bộ. Bệnh viện quốc tế Hà Đông có quy mô tôi đa 600 giường, tầng cao 25 tầng ở Khu hành chính, hậu cần, đào tạo và Khu điều trị nội trú và kỹ thuật nghiệp vụ.

Khu đất Bệnh viện Quốc tế Hà Đông và Trung tâm thương mại nằm trong phân khu đô thị S4 thuộc chuỗi đô thị mở rộng phía Tây Thành phố Hà Nội, kết nối với các tuyến đường chính của khu vực và các dự án đầu tư lân cận (khu đô thị mới Dương Nội, Khu nhà ở Dương Nội, Khu đất dịch vụ thôn La Dương, La Nội, Khu đất ở dân cư LK16, LK17, LK18A, LK18B…).

Dự án có phía Bắc giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 30m; Phía Đông Bắc giáp đất nông nghiệp của phường Đại Mỗ và tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 40m; Phía Đông Nam giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 27m và 40m; Phía Tây Nam giáp tuyến đường quy hoạch có mặt cắt ngang khoảng 27m.

Quy hoạch trung tâm thương mại Aeon Hà Đông và BV Quốc Tế
5 (100%) 8 votes

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags: ,
TOP

0973.183.482