Phong thủy bàn thờ những điều cần biết để mang lại may mắn cho gia chủ

10/08/2018

Ở Việt Nam bất kỳ nhà nào cũng đều có bàn thờ , đặt bàn thờ như thế nào cho hợp lý mang lại điều may mắn cho gia chủ cũng là điều rất quan trọng. Cùng đọc bài ” Phong thủy bàn thờ ” dưới đây để biết được những điều cần tránh , những điều cấm kị khi đặt bàn thờ trong ngôi nhà của mình.

Phong thủy kê bàn thờ Phong thủy bàn thờ đơn giản của một ngôi nhà

Đặt bàn thờ ở vị trí nào cho ngôi nhà ?

Trong phong thủy đặt bàn thờ có 1 số nguyên tắc nhất định cần biết để tránh , không nên phạm phải cho dù đó là nhà riêng hay ở căn hộ chung cư .

Vị trí đặt bàn thờ

Bàn thờ trong nhà cần được đặt ở vị trí trang trọng , yên tĩnh, vững chãi và tránh được cái nhìn trực tiếp khi từ của chính bước vào  . Ví dụ :

1.Trong nhà riêng bạn có thể đặt bàn thờ ở tầng trên cùng , lưng tựa vào tường . Còn nếu đặt ở tầng dưới thì ở tầng trên thẳng bàn thờ lên phải tránh đặt nhà vệ sinh , giường ngủ , khu vui chơi nô đùa của trẻ, dầm nhà.

2.Căn hộ chung cư thì thường phòng thờ được đặt ở phòng khách ( đối với căn hộ rộng có thể bố trí 1 phòng riêng ). Cần tránh bàn thờ để gần nhà vệ sinh , phòng tắm ; tránh hướng nhìn của bàn thờ nhìn vào bếp hay giường ngủ. Tốt nhất là có bức rèm che bàn thờ

Các lưu ý về vị trí của bàn thờ

Dù đặt bàn thờ ở nhà riêng hay căn hộ chung cư thì cũng cần lưu ý các điểm cần tránh như sau :

+ Đặt bàn thờ hợp hướng với hướng tốt của gia chủ

+ Không để hướng bàn thờ ngược lại với hướng cửa chính

+ Không đặt bàn thờ dưới xà ngang

+ Không đặt bàn thờ gần với nhà tắm hay phòng vệ sinh của căn nhà

+ Không đặt bàn thờ ở nơi ồn ào thường xuyên có người đi lại

+ Không đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ đã qua sử dụng.

+ Bàn thờ Thần, thờ Phật nếu thờ chung một bàn thờ thì không nên đặt bát hương sát nhau.

+ Không để bàn thờ gia tiên đối diện với bàn thờ phật

+ Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm nhà

Kiêng kị khi kê bàn thờ theo phong thủy

Bày biện đồ trên bàn thờ theo phong thủy

Bàn thờ đã được gia chủ đặt đúng theo phong thủy rồi cũng cần quan tâm đến các yếu tố bày biện sao cho đẹp và đúng nguyên tắc.

Bên trái bàn thờ

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Bên phải bàn thờ

Bên phải bàn thờ không nên đặt đồ điện bởi vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch Hổ dễ xảy ra chuyện không may. Có thể hóa giải bằng cách đặt đồ điện lớn sang chỗ khác, bên phải bàn thờ đặt một đôi tì hưu hoặc long quy, có thể hóa giải sát khí, cải thiện môi trường phong thủy.

Bên dưới bàn thờ

Phía dưới bàn thờ nên giữ sạch sẽ, không nên chất đống đồ đạc ở dưới. Đặc biệt chú ý không đươc để đồ điện hoặc bể cá cảnh sẽ có hiện tượng tinh thần sa sút hoặc tài sản bị hao hụt. Nếu như có đặt đồ phía dưới thì chỉ nên đặt một chiếc la bàn.

Để đồ bên dưới bàn thờ khiến tinh thần sa sút, hao hụt tài sản

Một số lưu ý khác của phong thủy bàn thờ

Kích thước bàn thờ cần làm chuẩn theo số đo của thước lỗ ban, trên thước đã có sẵn các số đo tương ứng với cung xấu hay cung tốt. Gia chủ nên chọn theo kích thước bàn thờ rơi vào các cung tốt để gặp nhiều điều tốt lành.

Có các cung như : sinh khí, phúc lộc, tài vượng, linh, phúc, ngũ lục, lục sát, hay họa hại ….. thì phải chọn vào các cung tốt

 

 

 

Phong thủy bàn thờ những điều cần biết để mang lại may mắn cho gia chủ
5 (100%) 2 votes

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags:
TOP

0973.183.482