Khu công nghiệp Yên Bình 2 Phổ Yên giãn tiến độ đên quý 1/2021

24/04/2020

Khu công nghiệp Yên Bình 2 Phổ Yên được đồng ý giãn tiến độ xây dựng đến quý 1/2021 trong cuộc họp mới đây giữa Công ty Yên Bình với các cấp lãnh đạo của tỉnh Thái Nguyên. Cũng bởi tiến độ giải phóng mặt bằng , đền bù giải phóng còn nhiều vướng mắc chưa giải quyết được .

KCN Yên Bình giai đoạn 1 với nhà máy Samsung

Khu công nghiệp Yên Bình 2

Ngày 9/3/2015, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt Quyết định số 920/QĐ-UBND về quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Yên Bình 2 giai đoạn 1  với diện tích 1.057.974m2  để  phát triển công nghiệp lắp ráp linh kiện điện tử, công nghiệp sạch ít gây ô nhiễm trên địa bàn xã Hồng Tiến thị xã Phổ Yên .

Sau đó tỉnh Thái Nguyên đã điều chỉnh quy hoạch để phù hợp với điều kiện phát triền chung của khu vực. Tên đổi thành Khu công nghiệp Yên Bình giai đoạn 2 với quy mô điều chỉnh diện tích lập quy hoạch xuống còn 664.355m2( giảm gần 1/2 ban đầu ) và được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2017

Trong cam kết ban đầu với tỉnh Thái Nguyên thì Công ty Yên Bình sẽ hoàn thành dự án vào quý 3 / 2019 , tuy nhiên thực trạng triển khai thực tế hiện nay chưa thể triển khai được xây dựng dự án vì chưa lấy được hết đất trong quy hoạch.

đến nay mới chỉ hoàn thành việc đền bù giải phóng mặt bằng được gần 25ha trên tổng diện tích gần 51ha. Diện tích khoảng 26,2ha chưa bồi thường giải phóng mặt bằng phần lớn là đất nông nghiệp và đất ở (gồm 16,6ha đất nông nghiệp và 7,9ha đất ở của 125 hộ dân) và hơn 50% diện tích trong số đó chưa được kê khai, kiểm đếm.

Theo báo cáo của chủ đầu tư Công ty Yên Bình: Tính đến ngày 15/03/2020, tổng vốn đầu tư của dự án đã thực hiện khoảng 236 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 64 tỷ đồng, chi phí xây dựng hạ tầng là 172 tỷ đồng.

Ông Lê Quang Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu: Thị xã Phổ Yên thực hiện đúng cam kết giao mặt bằng đối với phần đất nông nghiệp xong trong tháng 4/2020 và đối với phần đất ở thực hiện xong trong tháng 9/2020; Nếu có khúc mắc thì đề xuất kiến nghị các giải pháp, biện pháp với UBND tỉnh và các sở, ngành để thực hiện các nội dung trên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu Công ty Yên Bình sớm hoàn chỉnh hồ sơ trình quyết toán hạ tầng các khu tái định cư, giao Sở Tài chính thẩm định hồ sơ trong thời gian 15 ngày kể từ khi Công ty Yên Bình hoàn thiện hồ sơ để làm cơ sở bàn giao giữa Công ty Yên Bình và thị xã Phổ Yên; khẩn trương thực hiện đầu tư hạ tầng mặt bằng đã được bàn giao, đề xuất các vị trí cần đầu tư sớm để có phương án giải phóng nhanh mặt bằng; trình hồ sơ thuê đất với Sở Tài nguyên và Môi trường diện tích đã được bàn giao mặt bằng, tiến độ thực hiện hạng mục hạ tầng được bàn giao chậm nhất sau 6 tháng.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng giao Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh lập hồ sơ trình UBND tỉnh theo quy chế để giãn tiến độ thực hiện Dự án Khu công nghiệp Yên Bình giai đoạn 2 đến quý I/2021.

Chính vì sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương nên cũng rất cần đầu tư xây dựng các khu đô thị mới ở Phổ Yên để đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho lao động đến đây làm việc. Hơn nữa là tạo bộ mặt khang trang cho địa phương….

Dự án Khu đô thị Việt Hàn chuẩn bị khởi công trên địa bàn xã Hồng Tiến với sản phẩm là đất nền liền kề, biệt thự và các căn hộ chung cư xã hội đáp ứng đa dạng nhu cầu về chỗ ở .

Khu công nghiệp Yên Bình giai đoạn 1 ở Phổ Yên là nơi mà nhà máy Sam sung Thái Nguyên đang sản xuất với vài chục nghìn lao động đem lại thu nhập tốt cho địa phương và cả người dân, giúp tốc độ phát triển kinh tế xã hội của Thái Nguyên rất nhiều. Xem khung giá đất mới được áp dụng tại Phổ Yên giai đoạn 2020 – 2024 để biết rõ hơn phần nào về vấn đề này tại đây

 

Khu công nghiệp Yên Bình 2 Phổ Yên giãn tiến độ đên quý 1/2021
5 (100%) 4 votes

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

TOP

0973.183.482