Chủ đầu tư thành phố thông minh Đông Anh bắt tay với 5 doanh nghiệp Nhật

26/11/2020

Đầu tư xây dựng thành phố thông minh Đông Anh là vấn đề lớn được quan tâm, CĐT rất tâm huyết với dự án nên đã bắt tay với các đối tác Nhật để tận dụng được các lợi thế của họ trong cơ sở hạ tầng, công nghệ và kinh nghiệm. Tập đoàn Sumitomo Corp ( 1 trong 2 CĐT ) đã bắt tay với 5 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản làm đối tác là: Công ty công nghệ thông tin NEC, Tepco Power Grid – đơn vị truyền tải điện của Tokyo Electric Power Co. Holdings, NTT Communications, Mitsubishi Heavy Industries Engineering và công ty quảng cáo Hakuhodo.

 Liên kết xây dựng thành phố thông minh Đông Anh

Sumitomo dự định sẽ thành lập liên danh với 5 công ty Nhật Bản trong nửa cuối của tài khóa 2021 để thực hiện dự án này. Theo kế hoạch thì :

+ Tepco Power Grid và Mitsubishi Heavy Industries Engineering sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp điện ổn định và cân bằng cung cầu.

+ NTT Communications và NEC dự kiến ​​sẽ xử lý vạn vật kết nối Internet (IoT) và các công nghệ bảo mật như nhận dạng khuôn mặt

+ Còn Hakuhodo có thể sẽ phát triển các dịch vụ cho người dân.

Sumitomo đang hợp tác với Tập đoàn BRG Group để triển khai dự án xây dựng thành phố thông minh có tổng diện tích khoảng 270 ha đất ở huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 phút đi ô tô.

Khoảng 7.000 căn hộ chung cư sẽ được xây dựng trong giai đoạn đầu tiên, dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2021. Dự án này sẽ kéo dài trong khoảng 10 – 15 năm, trong đó ngoài việc xây dựng chung cư còn có việc xây dựng tòa nhà văn phòng, thương mại.

Dự án khoảng 450 tỷ yên (4,29 tỷ USD) sẽ là dự án thành phố thông minh lớn nhất do một công ty Nhật Bản dẫn đầu ở Đông Nam Á. Sumitomo và BRG Group có quyền điều hành thành phố này trong 50 năm và cũng sẽ tìm kiếm các đối tác và nhà đầu tư khác để giúp vận hành sau đó.

5 công ty Nhật Bản

1.NEC Corporation là một công ty điện tử và công nghệ thông tin đa quốc gia của Nhật Bản, có trụ sở chính tại Minato, Tokyo. Công ty được biết đến với tên gọi Nippon Electric Company, Limited, trước khi đổi tên thành NEC vào năm 1983.

NEC cung cấp các giải pháp CNTT và mạng, bao gồm điện toán đám mây, AI, nền tảng IoT và các sản phẩm mạng 5G, cho các doanh nghiệp kinh doanh, các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và các cơ quan chính phủ, đồng thời cũng là nhà cung cấp PC lớn nhất ở Nhật Bản kể từ những năm 1980, khi nó ra mắt dòng PC-8000.

NEC là nhà sản xuất PC lớn thứ tư thế giới vào năm 1990. Đơn vị kinh doanh chất bán dẫn của họ là công ty bán dẫn lớn nhất thế giới theo doanh thu hàng năm từ năm 1985 đến năm 1992, lớn thứ hai vào năm 1995, một trong ba công ty hàng đầu vào năm 2000 và một trong 10 công ty hàng đầu trong 2006. NEC tách mảng kinh doanh bán dẫn của mình sang Renesas Electronics và Elpida Memory. Từng là công ty điện tử lớn của Nhật Bản, NEC phần lớn đã rút khỏi lĩnh vực sản xuất kể từ đầu thế kỷ 21.

NEC đứng thứ 463 trong danh sách Fortune 500 năm 2017. Ngoài ra, NEC cũng là thành viên của Tập đoàn Sumitomo. Theo tìm hiểu, doanh thu của NEC đạt 2,91 nghìn tỷ yên trong năm tài chính 2019 với thu nhập ròng 40,2 tỷ yên. Số lượng nhân viên của công ty tính đến năm ngoái là 109.390.

2.Tokyo Electric Power Company Holdings, còn được gọi là TEPCO, là một công ty cổ phần tiện ích điện phục vụ khu vực Kanto của Nhật Bản, tỉnh Yamanashi và phần phía đông của tỉnh Shizuoka. Khu vực này bao gồm Tokyo.

Tokyo Electric Power Co. Holdings, Inc. tham gia vào sản xuất và phân phối năng lượng điện. Công ty hoạt động thông qua các phân khúc: Nhiên liệu, lưới điện, hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp và các bộ phận khác.

Phân khúc nhiên liệu liên quan đến sản xuất nhiệt điện. Mảng lưới điện bao gồm sản xuất và cung cấp điện, sản xuất điện thủy điện, cơ sở truyền tải và phân phối điện, xây dựng và bảo trì cơ sở thông tin liên lạc.

Phân khúc hỗ trợ khách hàng liên quan đến dịch vụ khách hàng. Trong khi phân khúc doanh nghiệp liên quan đến việc hỗ trợ kinh doanh và sản xuất điện hạt nhân. Ngoài ra, các phân khúc khác bao gồm thông tin và viễn thông, năng lượng và môi trường.

TEPCO Power Grid là thành viên thuộc Tokyo Electric Power Company Holdings, chịu trách nhiệm về gần một phần ba tổng lượng điện cung cấp ở Nhật Bản. Nhật Bản hiện được xếp hạng là nước tiêu thụ năng lượng lớn thứ ba trên thế giới (sau Mỹ và Trung Quốc). Theo báo cáo tài chính, doanh thu của TEPCO Power Grid đạt 1,759.8 tỷ yên trong năm tài chính 2019.

Lượng năng lượng do TEPCO Power Grid cung cấp cho Tokyo – trung tâm của nền kinh tế Nhật Bản – chiếm khoảng 1/3 tổng tỷ lệ tiêu thụ điện năng của Nhật Bản.

Với trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ tiên tiến, công ty đã duy trì sự ổn định điện năng với  thời gian mất điện chỉ là 6 phút mỗi năm (năm 2015). Đến hết năm 2020, công ty dự kiến lắp đặt tổng cộng 29 triệu công tơ điện thông minh trong khu vực lưới điện TEPCO.

3.NTT Communication, hay NTT Com, là công ty con của Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT), công ty viễn thông lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những công ty lớn nhất trên toàn thế giới. NTT Com cung cấp các dịch vụ quản lý mạng, bảo mật và giải pháp cho người tiêu dùng, các tập đoàn và chính phủ.

NTT Com có hơn 30 công ty con tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu và châu Mỹ. Theo tìm hiểu, doanh thu của NNT Com đạt 794,6 tỷ yên với lợi nhuận hoạt động là 96,2 tỷ yên trong năm tài chính 2019, cả 2 đều vượt mức dự báo trước đó.

4.Mitsubishi Heavy Industries Engineering được thành lập với tư cách là một công ty kỹ thuật của Tập đoàn Mitsubishi Heavy Industries, Ltd. (MHI) vào tháng 1/2018 bằng cách tích hợp các hoạt động kinh doanh nhà máy hóa chất và hệ thống giao thông của MHI.

Mitsubishi Heavy Industries Engineering hiện kinh doanh bằng cách cung cấp nhiều dự án EPC (Kỹ thuật, Mua sắm, Xây dựng) bao gồm cơ sở hạ tầng quy mô lớn, chẳng hạn như nhà máy hóa chất, nhà máy môi trường và hệ thống giao thông, tại nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới.

Công ty đảm nhận tất cả các giai đoạn từ lập dự án đến thiết kế cơ sở, thiết kế chi tiết, mua sắm, sản xuất, xây dựng, vận hành, dịch vụ sau bán hàng, và O&M (Vận hành & Bảo trì).

5.Công ty quảng cáo Hakuhodo là công ty quảng cáo tích hợp truyền thông với các dịch vụ tiếp thị toàn diện: hoạch định chiến lược, ý tưởng sáng tạo, sản xuất, lập kế hoạch media và cả dịch vụ bán hàng.

Công ty quảng cáo Hakuhodo thuộc công ty mẹ Hakuhodo Inc. – công ty quảng cáo lớn thứ 2 tại Nhật, thành lập 1895 và là thành viên của HAKUHODO và HAKUHODO Asia Pacific.

Ngoài Nhật Bản, Hakuhodo có mạng lưới phủ rộng tại 17 quốc gia với hơn 80 văn phòng, và hơn 2.400 nhân viên (bao gồm nhân viên bản xứ), mang đến giải pháp truyền thông tối ưu nhất cho khách hàng.

Bình chọn bài viết này

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags: , ,
TOP

0973.183.482