TH Medical tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Tiên Dương, Đông Anh

16/10/2019

Thêm 1 dự án quy mô lớn áp dụng công nghệ hiện đại 4.0 được khởi công xây dựng tại Tiên Dương Đông Anh. Nhưng đây không phải là dự án bất động sản mà là dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH (TH Medical). Đông Anh sẽ là thị trường BDS đầy tiềm năng và hứa hẹn bùng nổ mạnh hơn nữa khi mà đồng loạt có nhiều dự án quy mô lớn và hiện đại nhất nước được xây dựng ở đây. Hiện tại có thể nói vẫn là cơ hội tốt để khách đầu tư xuống tiền mua đất Đông anh và rồi ngồi chờ đợi sự bùng nổ trong tương lai

Tổ hợp y tế công nghệ cao TH Đông AnhMô hình của tổ hợp y tế TH Medical Đông Anh

Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Đông Anh

1.Quy mô tổ hợp y tế công nghệ cao TH Đông Anh

Ngày 14/10, Tập đoàn TH đã tổ chức lễ động thổ và công bố dự án Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH (TH Medical) tại xã Tiên Dương, Đông Anh, Hà Nội ( nằm ngay cạnh trục đường Nhật Tân – Nội Bài ). Đây là dự án lớn đầu tư quy mô áp dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất Việt Nam xây tại Đông Anh sẽ làm khu vực phát triển kinh tế – xã hội nổi bật trong thời gian tới

Xem thêm thông tin về lễ động thổ và công bố dự án thành phố thông minh Smart City Đông Anh ngày 6/10 :

Smart City Đông Anh Hà Nội – thành phố thông minh chân cầu Nhật Tân cập nhật thông tin mới nhất

Quy mô : dự án Tổ hợp y tế TH Medical Tiên Dương xây dựng trên diện tích 40 ha với tổng số tiền đầu tư là 3.500 tỷ đồng

Tổ hợp ý tế công nghệ cao Đông Anh Phối cảnh Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghê cao TH Medical

“Tổ hợp Y tế TH Medical là biểu tượng của sự kết hợp giữa trí tuệ Việt, tài nguyên Việt và công nghệ đầu cuối của thế giới. TH Medical là Tổ hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe công nghệ cao mang lại giá trị hạnh phúc đích thực cho mỗi con người, là Sao Khuê trong dải ngân hàng của y học thế giới” – bà Thái Hương khẳng định.

Cũng theo vị Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, đơn vị đầu tư – vận hành dự án Thái Hương cho biết Tổ hợp Y tế và Chăm sóc sức khỏe Công nghệ cao TH là mô hình tổ hợp y tế đầu tiên của Việt Nam được thiết kế với 5 khu chức năng chính :

– Trung tâm Y tế dự phòng và Chẩn đoán sớm (E Prevention-Center)

– Bệnh viện Đa khoa tiêu chuẩn Quốc tế áp dụng công nghệ cao

– Trung tâm Điều dưỡng và Phục hồi chức năng 5 sao Đông – Tây y kết hợp.

– Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo lâm sàng – cận lâm sàng và Hợp tác Quốc tế

– Trung tâm Lão khoa và Viện Dưỡng lão

Trong đó, bệnh viện đa khoa sẽ có quy mô 1.000 giường bệnh. Cụ thể giai đoạn 1 sẽ có 300 giường được hoàn thành vào Quý 2/2022;  giai đoạn 2 tăng lên 1.000 giường hoàn thành vào năm 2025

Trong tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe TH , không chỉ có không gian dành cho việc chữa trị bệnh tật mà còn có các không gian cảnh quan thiết kế đẹp như công viên để người bệnh cũng như người nhà đến đây sẽ có tâm lý thoải mái , lạc quan .

Cảnh quan tổ hợp y tế công nghê cao TH Đông AnhGóc cảnh quan của tổ họp Y tế công nghê cao đẹp như công viên

Các khu Bệnh viện điều trị sẽ ứng dụng công nghệ cao, máy móc và trong thiết bị y tế tiên tiến, áp dụng phương pháp điều trị hiện đại của thế giới trong chuẩn đoán, điều trị, chăm sóc bệnh nhân và tập trung vào một số chuyên khoa chính như: Sản, Nhi, Ung bướu, Đa khoa với các chuyên khoa.

Tổ hợp Y tế sẽ xây dựng mô hình y tế hiện đại, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo trong khám chữa bệnh, quản lý sức khỏe từ xa, ứng dụng y bạ điện tử, tăng khả năng và hiệu quả chữa bệnh, đồng thời giảm chi phí điều trị :

+ Việc áp dụng công nghệ 4.0 và hệ thống Telemedicine ( Hệ thống Công nghệ thông tin Y tế thiết lập từ xa ) sẽ cho phép kết nối giữa bệnh nhân với bác sỹ, bệnh nhân với các bệnh nhân khác, bệnh viện với các cơ sở y tế tuyến dưới, sử dụng nguồn nhân lực chuyên gia quốc tế tư vấn và điều trị bằng công nghệ cao, AI cho người bệnh.

+ Bệnh nhân được chẩn đoán sớm thực hiện thông qua chíp điện tử thu thập thông tin về sức khỏe của mỗi người tham gia và số hóa các chỉ số này về trung tâm thông tin của bệnh viện.

Các trang thiết bị cho từng phòng bệnh cũng rất cao cấp tương đương như các khách sạn cao cấp : từ giường bệnh , khu vực vệ sinh và các thiết bị vệ sinh phục vụ người bệnh.

Phòng bệnh nhân như khách sạn

Lợi ích sự ra đời Tổ hợp y tế công nghệ cao

Theo số liệu của Bộ Y tế cung cấp ước tính hàng năm chi tiêu cho y tế chiếm xấp xỉ 7% GDP. Số tiền người dân sử dụng ra nước ngoài khám chữa bệnh lên tới con số gần 2 tỷ USD bởi VN chưa có 1 số công nghệ y học hiện đại

Việc ra đời của Tổ hợp y tế chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam sẽ tạo sự đột phá trong ngành Y nước nhà .Mục tiêu không chỉ phục vụ bệnh nhân trong nước, góp phần giảm thiểu bệnh nhân ra nước ngoài điều trị bệnh, tiết kiệm ngoại tệ cho đất nước mà còn thu hút cả bệnh nhân nước ngoài đi du lịch và tới chữa bệnh

Bệnh nhân VN chữa trị tại TH Medical sẽ tiết kiệm được chi phí khám, chữa bệnh rất lớn “chỉ mất 6 đồng” thay vì “10 đồng” nếu so với chữa trị tại Nhật Bản.

Hình ảnh các đại biểu làm lễ khởi công dự án TH Medical Đông Anh

Trong khuôn khổ lễ động thổ và công bố dự án TH Medical, cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn TH, TH Medical, Trường Đại học Keio và Bệnh viện Keio (Nhật Bản) về quản lý, vận hành và trao đổi nhân sự cho dự án trong thời gian tới.

Ý kiến phát biểu

Bà Thái Hương nhấn mạnh điểm nhấn nổi bật của TH Medical là xây dựng mô hình y tế hiện đại, đặt trên bệ phóng là công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data). Công nghệ hiện đại không chỉ áp dụng trong điều trị mà còn được áp dụng mạnh mẽ trong y tế dự phòng.
Dự án cũng sử dụng công nghệ 4.0 hiện đại bậc nhất của thế giới về chăm sóc sức khoẻ cũng như chiết xuất dược liệu, mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới về khám chữa bệnh, phục hồi giữa một bệnh viện trong công viên xanh hài hòa.

Giáo sư Komatsumoto Satoru, Giám đốc Điều hành TH Medical phát biểu cho biết dự án Tổ hợp TH Medcical là một trong những nơi đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ các chức năng y tế dự phòng, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu và viện dưỡng lão.

Cũng tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách nhằm tạo môi trường thuận lợi để thu hút mọi thành phần trong xã hội cùng tham gia đầu tư, phát triển về y tế, trong đó khuyến khích các cơ sở y tế ngoài công lập phát triển nhanh cả về quy mô và chất lượng, góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao và đa dạng của nhân dân. Tổ hợp Y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH là công trình quan trọng, được đầu tư trong quy hoạch khu vực phát triển khu đô thị hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong quy hoạch phát triển mạng lưới các bệnh viện, khu điều dưỡng chất lượng cao của Thủ đô. Hà Nội vui mừng trong tương lai không xa sẽ có thêm một tổ hợp y tế chăm sóc sức khỏe hiện đại, mang tầm quốc tế. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung  nhấn mạnh: Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để bảo đảm quý II-2022, tổ hợp y tế sẽ đón những bệnh nhân đầu tiên

Kết luận : Với rất nhiều dự án lớn của nhà nước , thành phố HN cũng như các tập đoàn tư nhân lớn được triển khai tại Đông Anh trên nhiều lĩnh vực khác nhau như : Smart City , công viên Disleyland, trung tâm phần mềm, TT triển lãm quốc tế … Đông Anh trong tương lai không xa sẽ trở thành vệ tinh hiện đại bậc nhất của Thủ Đô Hà Nội trên mọi lĩnh vực Kinh tế – Chính trị – Xã hội

TH Medical tổ hợp y tế và chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Tiên Dương, Đông Anh
5 (100%) 16 votes

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags: , , , , ,
TOP

0973.183.482