Chung cư Diamond Rice Flower Phạm Hùng siêu dự án mới

01/06/2017

   Chung cư Diamond Rice Flower Phạm Hùng sẽ là ” siêu dự án ” trên mảnh đất vàng còn lại trên trục đường Phạm Hùng, nằm ngay ngã 3 Phạm Hùng – Đỗ Đức Dục đối diện với bảo tàng lịch sử Hà Nội . Tòa tháp Diamond Rice Flower ngày trước có tên cũ là Lotus Hotel .

Tháp đôi Diamond Rice Flower Phạm HùngTháp đôi Diamond Rice Flower Phạm Hùng

I. Giới thiệu tổng quan Diamond Rice Flower Phạm Hùng

   Diamond Rice Flower được chủ đầu tư KBC dự tính sẽ xây dựng hai toà tháp, một tòa cao 100 tầng (khoảng 400m) và 1 tòa cao 80 tầng (320m). Ngoài ra còn có 1 tòa nhà 15 tầng với kiến trúc cho toà tháp đôi này với biểu tượng là hình bông lúa ( đặc trưng cho hình ảnh nước ta làm nghề lúa nước ).

Thiết kế Diamond Rice Flower Phạm Hùng Thiết kế Diamond Rice Flower Phạm Hùng 

   Dự án này sẽ được triển khai xây dựng tại khu đất vàng có tổng diện tích 4,2ha ( hiện nay đã quây tôn xung quanh chuẩn bị triển khai ). Nhưng khả năng là sẽ có thay đổi  về  quy mô và thiết kế để phù hợp với tình hình thực tế.

Động thái mới nhất của việc xây dựng tòa tháp đôi Diamond Rice Flower là việc tập đoàn KBC vừa thông qua Nghị quyết tăng vốn Công ty TNHH MTV Phát triển Khách sạn Hoa Sen trong tháng 5/2017. Công ty con này do KBC sở hữu 100% vốn, được thành lập vào tháng 6/2016 để phát triển dự án Diamond Rice Flower.

Và Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc tăng vốn bằng hình thức góp vốn vào công ty Công ty TNHH Một thành viên Phát triển khách sạn Hoa Sen lên 1.500 tỷ gấp 10 lần vốn ban đầu.

Trao đổi cụ thể với Phóng Viên về vấn đề này, ông Phạm Phúc Hiếu, Phó TGĐ KBC cho biết, việc KBC tăng vốn điều lệ lên gấp 10 lần tại Công ty Khách sạn Hoa Sen là để khởi động triển khai dự án Diamond Rice Flower cũng như hợp tác với các đối tác đầu tư vào dự án khi Tp.Hà Nội chấp thuận phương án đầu tư. Hiện doanh nghiệp đang trong quá trình chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục pháp lý và sẽ sớm đưa dự án vào triển khai.

Vị trí chung cư Diamond Rice Flower Phạm HùngVị trí tháp đôi Diamond Rice Phạm Hùng

II. Quay trở lại thời điểm trước để tìm hiểu dự án này :

Từ năm 2007 ,siêu dự án này có tổng mức đầu tư 500 triệu USD, được bộ Xây dựng cấp phép cho tập đoàn Riviera (Nhật Bản) lấy tên là Lotus Hotel. Tuy nhiên, đầu năm 2009, tập đoàn này đã có văn bản xin rút lui khỏi dự án vì lý do khó khăn về tài chính. UBND TP. Hà Nội sau đó đã lựa chọn tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC) làm chủ đầu tư dự án.

Lotus Hotel Phạm Hùng Thiết kế Lotus Hotel Phạm Hùng

   Tuy nhiên, thời điểm đó, thị trường bất động sản rơi vào khó khăn, dự án vướng nhiều thủ tục pháp lý, KBC cũng không nằm ngoài tình trạng khó khăn chung nên phải bỏ lại giấc mơ xây dựng dự án toà tháp đôi này. Ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT của KBC từng nói, doanh nghiệp sẽ hợp tác với đối tác trong nước là một tập đoàn địa ốc hàng đầu Việt Nam triển khai, vì KBC chưa có kinh nghiệm xây dựng nhà cao tầng.

Sau 7 năm siêu dự án tổ hợp Lotus Hotel được chuyển giao cho Tập đoàn Kinh Bắc, khu đất dự án vẫn là bãi đất trống, được dân địa phương tận dụng trồng rau muống và tập kết nguyên vật liệu…

Năm 2016, Tổng công ty phát triển đô thị Kinh Bắc tiến hành thành lập Công ty TNHH Một thành viên Phát triển khách sạn Hoa Sen, do Tập đoàn Kinh Bắc sở hữu 100% để đầu tư dự án Khách sạn Hoa Sen Hà Nội. Tuy nhiên, doanh nghiệp này cũng chưa tiến hành triển khai dự án cho đến nay mới có quyết định .

Khi được đầu tư xây dựng chắc chắn tòa tháp đôi Diamond Rice Flower sẽ là dự án thu hút được sự quan tâm rất nhiều từ phía nhà đầu tư , người mua ở bởi vị trí ” vàng ” và thiết kế tổ hợp hiện đại sang trọng xứng đáng là ” biểu tượng ” của Thủ Đô.

 

Lưu

Lưu

Lưu

Lưu

Chung cư Diamond Rice Flower Phạm Hùng siêu dự án mới
5 (100%) 9 votes

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

Tags: , , , ,
TOP

0973.183.482